Trang chủ Tin tức - sự kiện

Những bông hoa đẹp dưới mái trường xanh

21/03/2024

Trong một buổi chiều ấm áp, trên đường tham gia triển lãm tranh Kí hoạ "Kí ức Hà Nội" tại vườn hoa Vạn Xuân, bạn Lê Anh Quang Huy - lớp 7A4 trường THCS Nguyễn Tri Phương đã vô tình nhặt được một chiếc ví bị rơi trên hè phố.Thay vì bỏ qua hoặc giữ lấy những gì bên trong, em đã quyết định thực hiện một việc làm vô cùng cao đẹp. Đó là báo cáo và gửi lại chiếc ví cho thầy Nguyễn Thời Đại - giáo viên phụ trách chuyến trải nghiệm, thầy Đại đã giúp em liên hệ trả lại cho chủ nhân của chiếc ví. Chiếc ví chứa không chỉ tiền mặt mà còn có các giấy tờ tùy thân quan trọng. Hành động của Huy không chỉ thể hiện sự trung thực và lòng tốt mà còn phản ánh em đã thấm nhuần và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, sự dạy bảo của gia đình cũng như định hướng giáo dục mà trường THCS Nguyễn Tri Phương đã và đang nỗ lực xây dựng trong mỗi học sinh. Huy không chỉ là niềm tự hào của lớp 7A4, của trường THCS Nguyễn Tri Phương mà còn là tấm gương sáng cho tất cả học sinh, thúc đẩy mỗi người chúng ta luôn sống có trách nhiệm, biết quan tâm và giúp đỡ người khác. Hành động của Huy là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy, mỗi hành động dù nhỏ bé đều có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao.

Ban Truyền Thông