Trang chủ Tin tức - sự kiện

Rồng con 6A4 trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) - Hành trình đi để trở về cội nguồn

29/03/2024

RỒNG CON 6A4- ĐI ĐỂ TRỞ VỀ NGUỒN CỘI

Tin vui bất ngờ đến với đám tiểu long 6A4 chúng em cũng là điều bạn nào cũng háo hức mong chờ hoạt động thường kì một năm chỉ có đôi lần- chuyến tham quan trải nghiệm gần cuối năm học đầu tiên ở trường xanh đã chính thức được tổ chức vào đúng ngày 26/3 nhân dịp kỉ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh. Còn ý nghĩa hơn nữa khi chuyến đi tham quan lần này của NTP2 lại chọn điểm đến là khu di tích Đền Hùng- thuộc tỉnh Phú Thọ, nơi mà mỗi dịp giỗ Tổ 10/3 ÂL muôn triệu trái tim người con đất Việt “ dù ai đi ngược về xuôi” cũng đều hướng về.

Dù đây không phải là chuyến đi trải nghiệm đầu tiên của tập thể 6A4 tại ngôi trường NTP2 nhưng độ hóng và niềm háo hức vẫn không có dấu hiệu “ hạ nhiệt”. Xuất phát muộn ít phút so với lịch trình vì một chú “rồng con” hơi chậm bước chân tới trường nhưng rồi ríu rít cả đám đã yên vị trên xe bên đứa bạn thân hợp “ cạ”.

Tuy không được chứng kiến các thầy cô và các anh chị khối 9 làm lễ dâng hương ở Đền Thượng và cả nghi thức trưởng thành Đội, lễ kết nạp Đoàn cho những anh chị ưu tú nhất của lớp 9 nhưng chúng em cũng cảm nhận phần nào không khí trang nghiêm, thành kính và thiêng liêng của buổi lễ về nguồn. Cuộc hành trình quả có khiến nhiều gương mặt rồng con chúng em đỏ ửng, mồ hôi nhễ nhại dưới cái nắng chang chang như giữa những ngày hè lại thêm bao nhiêu bậc thang đi lên đền Thượng nhưng những que kem mát lạnh đã xoa dịu cái nắng gắt và dặm đường chông chênh.

Giờ ăn trưa lần này của chúng em hơi khác so với chuyến đi Thái Nguyên hồi Học kì I. Từng nhóm rồng tí hon chạy lon ton tất bật mở ba lô, túi xách được các mẹ chu đáo cẩn thận gói ghém, sắp sẵn đồ ăn phù hợp cho chuyến đi chơi xa. Không khí rộn ràng trong từng nhóm rồng nhỏ cứ như thể người lớn “ góp gạo thổi cơm chung”, vui ơi là vui! Nào khoai tây chiên, xúc xích, bánh mì, cơm rang, mì Ý, súp…lại còn đặc sản quê hương đặc trưng vùng miền: bánh xèo, bánh quế… rõ là thịnh soạn. Vì đã lớn hơn hồi đầu năm mới chập chững bước chân bé nhỏ vào ngôi nhà chung 6A4 nên chúng em được cô chủ nhiệm Lưu Thị Thu Thanh trao quyền tự lập, chủ động việc ăn uống, nghỉ ngơi. Lớn rồi, phải khác chứ!

Và sau giờ nghỉ trưa, các trò chơi team building năng động, vui vẻ sảng khoái như thường lệ vẫn là điểm nhấn không thể thiếu trong chuyến đi nhiều ý nghĩa giáo dục về truyền thống này.

Cuối cùng, sau gần một ngày vui chơi thỏa thích nơi đất Tổ vua Hùng với rừng núi điệp trùng, phong cảnh hữu tình mà uy nghiêm trầm mặc, lớp chúng em đã lên đường về Trường Xanh, kết thúc chuyến đi trải nghiệm thứ hai của năm học mở màn dưới mái nhà NTP2.

Những chuyến đi trở về cội nguồn đã cho chúng em thêm hiểu và trân quý, tự hào về lịch sử, truyền thống dân tộc ngàn năm sống mãi cũng như nhận ra ý nghĩa của cuộc sống thanh bình, yên vui ngày hôm nay!