Trang chủ Tin tức - sự kiện

Thầy giáo Dương Trịnh Đào, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy chuyên đề môn GDTC năm học 2023-2024

19/03/2024
Thực hiện nhiệm vụ năm học 23-24 cấp THCS, tiết dạy chuyên đề Thể dục do thầy Dương Trịnh Đào - trường THCS Nguyễn Tri Phương đã diễn ra vào 14h chiều ngày 8/3.

Đồng chí Dương Trịnh Đào là 1 thầy giáo trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và vững vàng về chuyên môn, thầy luôn có những sáng tạo trong giảng dạy và truyền được nhiều cảm hứng cho học sinh.

Tiết chuyên đề.  với chủ đề “Thể thao tự chọn (bóng rổ) - Bài 1: Kỹ thuật dẫn bóng - Tiết 4: Kỹ thuật dẫn bóng quay trước, sang trái, sang phải. Các con HS lớp 8A5 đã rất hào hứng trong tiết học, các con được hướng dẫn kỹ thuật dẫn bóng quay trước, sang trái và sang phải. Đây là những kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phải nắm vững để có thể điều khiển bóng một cách linh hoạt và chính xác. Trước tiên, đồng chí Dương Trịnh Đào đã giới thiệu về cách quay trước khi dẫn bóng. Học sinh được hướng dẫn cách sử dụng lòng bàn chân để điều khiển bóng khi quay người và tạo ra khoảng trống để tấn công hoặc chuyển hướng. Việc thực hành này giúp cải thiện khả năng linh hoạt và nhanh nhẹn trong trận đấu. Tiếp theo, các con HS được hướng dẫn cách dẫn bóng sang trái và sang phải. Học sinh được hướng dẫn cách sử dụng lòng lòng chân để dẫn bóng một cách chính xác và tự tin. Việc nắm vững kỹ thuật này giúp cầu thủ có thể xử lý bóng tốt hơn trong tình huống cạnh tranh và tạo ra các pha tấn công hiệu quả. Cuối cùng, sau khi hướng dẫn kỹ thuật, thầy Đào đã tổ chức các bài tập thực hành để học sinh có cơ hội áp dụng những gì các con đã học vào thực tế. Qua việc luyện tập, học sinh đã nâng cao kỹ năng của mình và trở nên tự tin hơn khi tham gia vào các trận đấu. Tiết chuyên đề thể dục với bài dạy về kỹ thuật dẫn bóng quay trước, sang trái và sang phải do đồng chí Dương Trịnh Đào thực hiện đã giúp học sinh hiểu rõ hơn về cách thức điều khiển bóng và nâng cao kỹ năng của mình. Đây là một bước quan trọng trong việc phát triển tài năng thể thao của các em và giúp họ trở thành những cầu thủ xuất sắc trong tương lai.

Tiết dạy có sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thủy - Giảng viên chính khoa GDTC trường ĐHSPHN,  đồng chí Trần Đức Hải chuyên viên phòng GD quận Ba ĐÌnh cùng các thầy cô là giáo viên TD trong Quận. Tiến sĩ Nguyễn Thị Thủy đã chia sẻ những kiến thức chuyên môn với các giáo viên trong Quận Ba Đình, giúp các thầy cô nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy. Đồng chí Trần Đức Hải cũng đóng góp ý kiến và kinh nghiệm của mình trong công tác giáo dục và đào tạo tại quận Ba Đình.

Các thầy cô giáo viên TD trong Quận cũng được khuyến khích tham gia trao đổi, thảo luận và học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong trường học. Và trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng là một ngôi trường luôn chú trọng việc phát triển toàn diện cho HS, chính vì vậy TDTT cũng luôn là tiêu chí hàng đầu.  Trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, giải đấu thể thao để giúp các học sinh phát triển kỹ năng, rèn luyện tinh thần đồng đội và rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, văn hóa cho học sinh, giúp họ trở thành công dân tốt và có ý thức đồng lòng xây dựng đất nước.
BBT trường THCS Nguyễn Tri Phương