Trang chủ Tin tức - sự kiện

Thầy giáo Nguyễn Thời Đại, giáo viên môn GDTC trường THCS Nguyễn Tri Phương đã đem đến hội thi GVDG quận Ba Đình một tiết học sôi nổi và hứng thú

18/03/2024
Sáng thứ 6 ngày 15 tháng 3 năm 2024, các thầy cô trường THCS Nguyễn Tri Phương đã thực hiện thành công các tiết thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS quận Ba Đình tại cụm trường THCS Nguyễn CôngTrứ theo công văn hướng dẫn số 72/PGDĐT về việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS quận Ba Đình năm học 2023-2024. Trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia dự thi 03 môn gồm môn Địa lí, môn Giáo dục công dân và môn Giáo dục thể chất.
Thầy giáo Nguyễn Thời Đại một giáo viên thể dục có nhiều kinh nghiệm. Thầy luôn đi đầu trong các phong trào thể dục thể thao của nhà trường và của quận. Bản thân thầy đã từng đạt nhiều giải cao trong các phong trào thể thao giáo viên của ngành giáo dục quận Ba Đình. Thầy giáo nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp quận. Về chuyên môn, thầy tham gia huấn luyện đội tuyển bóng rổ hai lần liên tiếp vô địch quận, đạt giải 3 cấp Thành phố. Năm 2024, đội tuyển bóng rổ nữ do thầy Thời Đại huấn luyện đã xuất sắc giành chức vô địch trong Hội khoẻ Phù Đổng quận Ba Đình.

Bóng rổ là một thế mạnh của trường THCS Nguyễn Tri Phương nói chung và của thầy Nguyễn Thời Đại nói riêng. Chính về thế, trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, thầy đã tự tin chọn chủ đề: “Thể thao tự chọn (bóng rổ)” và tiết dạy “Kỹ thuật chuyền và bắt bóng hai tay trước ngực bật đất”.
Trong tiết học, các em học sinh của trường Nguyễn Công Trứ đã được biết cách thực hiện “Kỹ thuật tại chỗ chuyền bóng hai tay trước ngực bật đất” và biết cách chơi trò chơi “Giành bóng”. Với những kĩ thuật chuyên môn vững kết hợp với các phương pháp dạy học tích cực  thầy Đại đã đưa các em đến với tiết học rất sôi nổi và hứng thú; được tập luyện những kĩ thuật chuyên sâu một cách rất bài bản, chính xác. Các em học sinh tập luyện và tham gia trò chơi nhiệt tình, cố gắng phối hợp với đồng đội để giành chiến thắng.

Tiết dạy của thầy Nguyễn Thời Đại đã được các thầy cô trong Ban giám khảo đánh giá cao về phương pháp dạy học, phát huy được tính tích cực vận động, tự tin, chủ động của học sinh; kĩ thuật thực hiện của thầy trò rất tốt. Tiết dạy của thầy đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè đồng nghiệp và đặc biệt là các em học sinh lớp 7A8 trường THCS Nguyễn Công Trứ.
Thành công của tiết dạy có được nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, của tổ bộ môn và chính sự say mê yêu người, yêu nghề của thầy cô. Mỗi thầy cô là một bông hoa đẹp tô điểm cho trường Xanh luôn tỏa ngát hương thơm. Chúc thầy cô đạt được giải cao trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm 2023-2024.
BBT trường THCS Nguyễn Tri Phương