Trang chủ Tin tức - sự kiện

Trường THCS Nguyễn Tri Phương hưởng ứng Ngày nước thế giới, ngày khí tượng thế giới chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024 trong tiết Sinh Hoạt Dưới Cờ

20/03/2024

Thực hiện Công văn số 694/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 11/03/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên địa bàn Thành phố; Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã phát động hưởng ứng thực hiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2024 được Liên hợp quốc phát động ̣nhằm tập trung vào vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới. Khi nguồn nước bị khan hiếm hoặc ô nhiễm, khi mọi người không có khả năng tiếp cận nước an toàn hoặc không được tiếp cận nước một cách bình đẳng, căng thẳng có thể gia tăng giữa những cộng đồng và các quốc gia. Bằng cách cùng nhau hành động để cân bằng quyền con người và nhu cầu của mọi người về nước, nước có thể là động lực ổn định và là chất xúc tác cho sự phát triển bền vững hôm nay và mai sau.

Ngày Khí tượng thế giới 23 tháng 3 năm 2024 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề,“Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu”. Việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo cộng đồng về tầm quan trọng của công tác khí tượng thủy văn trong việc chủ động dự báo, cảnh báo sớm, kịp thời với độ tin cậy cao, hỗ trợ tích cực, hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề” - “Giảm dấu chân Carbon – Hướng tới Net Zero”. Thông điệp này nhấn mạnh vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới Net Zero, đồng thời kêu gọi các quốc gia cùng hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững trong đó áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên, mở rộng các hành lang đa dạng sinh học, các khu bảo tồn; giảm thiểu phát thải.

Trong buổi lễ, các con được xem video và tìm hiểu về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, sử dụng có hiệu quả nguồn năng lượng trong các môn học có liên quan.