Trang chủ Tin tức - sự kiện

Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình tổ chức ngày hội định hướng tương lai với thông điệp “Hãy thắp sáng ngày mai bằng sự cố gắng của ngày hôm nay”

04/04/2024

Với sứ mệnh giáo dục tạo ra những thế hệ trẻ vững vàng tri thức, tự tin và có định hướng rõ ràng cho tương lai, thực hiện kế hoạch đã đề ra từ đầu năm học 2023 – 2024 về việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, định hướng tương lai cho học sinh khối lớp 9 trước khi bước vào kì thi vào THPT, ngày 4 tháng 4 năm 2024, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương đã tổ chức thành công "Ngày hội định hướng tương lai". Đây là một trong những hoạt động thường niên quan trọng giúp học sinh có cái nhìn rõ ràng và định hướng cho tương lai của mình. Đồng thời qua sự kiện, nhà trường cũng mong muốn trang bị cho các em sức khỏe tinh thần để sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trong thời gian ôn tập và thi vào lớp 10 sắp tới.

Đến với ngày hội, các học sinh khối 8 và khối 9 đã được lắng nghe những chia sẻ vô cùng hữu ích từ Chuyên gia về tâm lí học PGS. TS Trần Thành Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục- ĐHQG Hà Nội với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe tinh thần mùa thi”. Những chia sẻ của thầy Nam không chỉ giúp cho các con có cái nhìn toàn diện về đặc điểm tâm lí lứa tuổi, về thế hệ mình đang sống mà còn giúp các con biết cách cân bằng cảm xúc, biết sử dụng các ứng dụng điện thoại để chăm sóc sức khỏe tinh thần trong cuộc sống. Ngoài ra các con còn được chia sẻ để hiểu thêm về cơ chế hoạt động của não bộ để từ đó có định hướng và phương pháp cụ thể cho việc học tập, ôn thi vào lớp 10 đạt hiệu quả.

Cũng tại "Ngày hội định hướng tương lai", học sinh còn được lắng nghe những chia sẻ từ các thầy cô và các anh chị học sinh đến từ Trường THPT Phan Đình Phùng – ngôi trường nằm trên con đường đẹp nhất Hà Nội với bề dày truyền thống dạy - học, là niềm mơ ước của bao thế hệ học trò. Những chia sẻ, động viên, những lời giới thiệu về ngôi trường Phan Đình Phùng của các thầy cô và nhóm Dự án hỗ trợ tư vấn tuyển sinh trường Phan đã tiếp thêm động lực, khát khao chinh phục ước mơ cho các bạn học sinh khối 9 và mang ngôi trường hơn nửa thế kỉ đến gần hơn với các em.

Tham dự “Ngày hội định hướng tương lai” các con còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nhảy hiện đại đến từ các anh chị trong các Câu lạc bộ của trường Phan, trong đó có cả các anh chị là cựu học sinh của Nguyễn Tri Phương. Những hoạt động này đã tạo ra một không khí sôi nổi và tương tác tích cực giữa học sinh khối 8,9 với các thế hệ đi trước để các con được tiếp lửa, được sẻ chia trong hành trình đầy cam go sắp tới.

Có mặt tại sự kiện, Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã gửi lời chúc và nhắn nhủ các con khối 9 tự tin, ôn thi thật tốt để “ cán đích ngoạn mục”, đồng thời cô cũng nhắn gửi thông điệp “ Hãy thắp sáng ngày mai bằng sự cố gắng của ngày hôm nay”.

"Ngày hội định hướng tương lai" đã kết thúc thành công và để lại dấu ấn đáng nhớ trong lòng tất cả học sinh, giáo viên và phụ huynh. Ngày hội đã phần nào thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt của BGH và các thầy cô trường THCS Nguyễn Tri Phương đối với sự phát triển tương lai của học sinh nói chung và học sinh khối 9 nói riêng. Với những hoạt động bổ ích, thiết thực ấy, sự kiện không chỉ chứng tỏ sự chuyên nghiệp và đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp và tư vấn sự nghiệp cho học sinh của trường THCS Nguyễn Tri Phương, mà còn khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục tại địa phương.

Hy vọng rằng sau buổi lễ, các con học sinh tham dự, nhất là học sinh khối 9 đang đứng trước bước ngoặt quan trọng sẽ có thêm động lực, chuẩn bị cho mình một sức khỏe, tinh thần tốt để chinh phục được ngôi trường mơ ước và có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai.

Ban Truyền Thông