Trang chủ Vũ khúc xanh lần thứ 10

Hành trình 9 mùa Vũ khúc xanh rộn rã của trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình)

16/01/2024

Chào các bạn gần xa, lứa rồng con vừa về đất lành trường Xanh thỏa chí. Rồng nhí thế hệ Alpha như mình đây vừa hóng được sự kiện mang tên Vũ Khúc Xanh là top đầu trong số 10 điều không thể bỏ lỡ, được các NTPer đời đầu, đời giữa, gen Y, gen Z …. trao truyền lại trên Confession trường Xanh bấy lâu nay. Vì quá tò mò, mình đã vận dụng hết tài phép bay ngược thời gian về từng mùa Vũ Khúc Xanh quá khứ xem có gì đặc sắc và sẵn sàng lên sóng, review chân thực cho mọi người hình dung.

Vũ khúc xanh lần 1 - Khởi đầu siêu chất. Ngày xửa ngày xưa, đầu xuân năm 2015, thế hệ học sinh đời đầu trường Xanh vừa chân ướt chân ráo vào trường, chẳng thể nào đoán ra rằng sân trường nhỏ bé thế mà lại tổ chức một sự kiện chất lừ, độ viral phải gọi là cho tới tận hàng chục năm sau. Đó là sự kiện Vũ Khúc Xanh - lần 1 (năm 2015). Phá vỡ hết thảy những hình thức tổ chức cứng nhắc, trường Xanh dưới sự chỉ đạo, lên ý tưởng của cô Giang, cô Hải Tùng, cô Ngân cùng toàn thể các thầy cô, PHHS đã mở ra một Lễ hội Xuân - Tết Việt Gói bánh chưng xanh - Gói trọn yêu thương vừa vui vừa ý nghĩa.

Vũ khúc xanh lần 2 - Không gian văn hóa truyền thống. Vũ Khúc Xanh năm 2016 không chỉ trong khuôn viên trường, rồng tôi bay theo các anh chị học sinh năm ấy đến được tận hội Vui Xuân, hội Thơ - Đường Xuân ở Văn Miếu Quốc Tử Giám - không gian đậm chất văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Dù rồng tôi chẳng thả được câu thơ nào nhưng thấy NTPer tỏa sáng trên sân khấu hội thơ.. cảm giác thật tự hào!

Vũ Khúc Xanh lần 3 - Hành trình 1000 km - Dấu chân đi qua - Yêu thương ở lại. Chứng kiến dịp Vũ Khúc Xanh này, Rồng tôi xúc động rưng rưng. Những món quà, bánh chưng, tiền quyên góp, thông điệp của các lớp, đã được nhà trường cùng các đoàn thể Quận Đoàn Ba Đình trao tận tay hai anh em Triệu Phan Minh Hải vốn là trẻ mồ côi, ở với bà ngoại mù tại bản Cám - Cao Thượng và HS điểm trường Nà Liến, Kéo Yên tỉnh Bắc Cạn. Nụ cười sáng bừng trên gương mặt đỏ ửng vì lạnh của các bạn nhỏ lấp lánh mãi trong tâm trí tôi.

Vũ Khúc Xanh lần 4 - Không gian di sản Hoàng Thành thiêng liêng. MC Phan Anh, Á hậu Ngọc Hân xuất hiện, tham dự giúp cho lễ phát động Tết sẻ chia - Tết yêu thương thật sôi nổi. Sau đó, học sinh trường Xanh đã được ra Hoàng Thành cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ca sỹ, nghệ sỹ, nhà văn nhà thơ, sinh viên tham dự gói hàng nghìn chiếc bánh chưng, trong không gian ngày Tết truyền thống. Chuẩn bị hàng nghìn phần quà và bánh chưng để gửi tới hàng nghìn em nhỏ vùng cao Yên Bái.

Vũ Khúc Xanh lần 5 - Bùng nổ truyền thông. Hình ảnh chiếc banner khinh khí cầu là nơi checkin cực hot, còn có ý nghĩa rằng Vũ khúc xanh là Tết sẻ chia, mang yêu thương đi muôn nơi. Nhiều báo chí, kênh truyền hình đồng loạt đưa tin về sự kiện của trường.

Vũ Khúc Xanh lần 6 - Gala thời trang Xuân quê hương. Màn trình diễn trang phục 54 dân tộc Việt Nam như sàn catwalk chuyên nghiệp, cùng với mùi thơm ngào ngạt từ các gian hàng ẩm thực có thể níu chân bất kì ai trên sân trường Phan Đình Phùng hôm ấy.

Vũ Khúc Xanh lần 7 - Tiếp tục viral trên kênh truyền thông. Bản tin HTV1 đã đưa tin về chương trình Tết sẻ chia - Tết yêu thương của trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) lan truyền hình ảnh chương trình tiếp tục gửi quà Tết đến các bạn nhỏ khó khăn trong Quận Ba Đình và trên vùng miền núi. Với Rồng tôi, vì mãn nhãn trước các tiết mục văn nghệ hoành tráng và bị hấp dẫn bởi nhiều món ăn đặc sản ba miền ngon lành, bổ dưỡng nên hết hội, lại chỉ muốn cất cánh bay ngay tới Vũ Khúc Xanh của năm sau đó 2022. Chỉ tiếc là… dịch Covid bùng phát ở Hà Nội.

Vũ khúc xanh lần 8 năm 2022 - độc nhất vô nhị - Trực tuyến qua zoom. Sau kỳ nghỉ dài 8 tháng trời, học sinh của trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) được tham gia Vũ Khúc Xanh qua màn ảnh nhỏ, vậy mà vui chẳng kém dịp hội Xuân nào. Các câu hỏi, hình ảnh gợi nhắc về Vũ Khúc Xanh truyền thống, trò chơi "Đường đua đoàn kết”, “ Thi ghép tranh” làm bùng nổ tiếng cười.

Vũ Khúc Xanh lần 9 năm 2023 - Tinh hoa ẩm thực Hà Nội - 1 vé về tuổi thơ. Chương trình Vũ Khúc Xanh lần 9 phù hợp hoàn toàn với những tâm hồn đam mê ăn uống như tôi. Bởi trên sân trường Phan rợp bóng cây xanh, các lớp tái hiện 33 phố Hàng sầm uất của Hà Nội. Mỗi phố Hàng đều có một món đặc sản đất Hà Thành và vô số món ăn hot trend không thể bỏ lỡ. Rồng tôi đến đau đầu vì ăn và chơi.

Hành trình 9 năm thật ấn tượng. Rồng nhí Alpha trở về năm 2024 với tâm thế mong chờ!
Nào cùng đếm ngược tới ngày 28/1 - VŨ KHÚC XANH LẦN THỨ 10 CỦA CHÚNG TA NHÉ!