Trang chủ Vũ khúc xanh lần thứ 10

Vui hội Tết Vũ Khúc Xanh mùa 10 cùng các chú Tiểu Hổ 8A2 trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình)

29/01/2024

Reng..Reng..Reng...

Đó là những hồi chuông báo rằng đoàn tàu mang số hiệu VKX_102024 đã sắp tới rồi. Vũ Khúc Xanh, một lễ hội đặc trưng của ngôi trường Xanh thân yêu một năm chỉ có một lần. Chuyến tàu chở những tình yêu thương, sự ấm no mùa đến với chúng em.

Hôm nay là một ngày đặc biệt của học sinh trường Xanh. Ai cũng háo hức nhận chiếc vòng tay vào dự Vũ Khúc Xanh lần thứ 10. Bước vào sân, những gian hàng đã được trang trí ấn tượng với những sản vật đặc trưng các vùng miền trên đất nước Việt Nam yêu dấu. Khai hội là màn biểu diễn trống linh đình và những tiết mục văn nghệ rất sôi nổi.

Khi gian hàng bắt đầu được mở bán từng tốp học sinh bắt đầu được thưởng thức tay nghề của các bác phụ huynh mỗi lớp. Ai ai cũng vui vẻ lượn hết gian này đến gian nọ, sắm cho mình những món ăn đặc trưng của các vùng miền, ai ai cũng có nụ cười tươi trên môi. Thật là một mùa Tết ấm no!

Năm nay 8a2 chúng em gây ấn tượng bởi trại lớp được trang trí bằng những nét đặc sắc của Tiền Giang. Cổng trại được trang trí với hai “cây dừa” thật cao. Ngay phía cổng là chiếc thuyền Rồng thật to bên trên là những màu sắc rực rỡ của từng loại hoa quả tươi ngon - đặc sản Tiền Giang. Đặc biệt, các bác phụ huynh còn diện những chiếc áo bà ba nhiều màu sắc làm không khí ngày Tết miền Nam thêm phần vui tươi.

Tiếp nối những niềm vui, đó chính là màn đồng diễn của toàn khối 8. Mỗi lớp khoác lên màu áo của riêng mình. Khi khúc ca "Nối vòng tay lớn" vang lên, từng động tác đều tăm tắp hòa vào âm thanh sôi động . Bạn nào cũng cố gắng nhẩy thật đẹp cho tiết mục này. Khối 8 đã thể hiện rất thành công tiết mục dân vũ tập thể.

Khép lại chương trình đó là tiết mục trình diễn thời trang của khối 9. Từng bộ trang phục các dân tộc đươc các anh chị khoác lên, từng nét đẹp của người Mường, Kinh, Tày, H'mông… khoe sắc cùng xuân.

Vũ Khúc Xanh mùa 10 kết thúc bằng sự ủng hộ tiền bán hàng giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những chú hổ con 8A2 đã học được nhiều điều trong qua các mùa Vũ Khúc xanh: cách sẻ chia, yêu thương lẫn nhau, giá trị của trang phục dân tộc và nhiều hơn thế. Thật lòng cảm ơn các thầy giáo, cô giáo cùng ABA đã tổ chức cho các con một lễ hội vui và ý nghĩa!