Trang chủ Phong cách NTP Nhà trường văn hóa

Giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên - thanh niên của trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình,Hà Nội)

06/12/2022
Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSS VTN) là một trong những công tác quan trọng để duy trì và nâng cao chất lượng dân số. Đặc biệt là trong tình hình mới, khi đặt trong môi trường học đường, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trở thành một trong những nhiệm vụ giáo dục không thể thiếu của trường THCS Nguyễn Tri Phương để cung cấp cho các em học sinh những nguồn thông tin an toàn, tạo tiền đề xây dựng nhân cách con người và hành trang khi trưởng thành.
Sáng ngày 06/ 12, trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình) phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức chương trình Giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành  niên – thanh niên cho học sinh của nhà trường để trang bị những kiến thức về: chăm sóc sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên và thanh niên, phòng chống xâm hại tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS, mang thai vị thành niên và các biện pháp tránh thai cho vị thành niên,... nhằm thay đổi hành vi của các em. Tiến hành phát tờ rơi, tờ gấp, sách mỏng về các vấn đề như: an toàn sức khỏe vị thành niên, mang thai vị thành niên; cuốn những điều cần biết về vấn đề sức khỏe sinh sản; phát triển thể lực tầm vóc người Hà Nội…nhằm cung cấp cho các học sinh trường Xanh những nguồn thông tin chính thống, an toàn.
Tham dự chương trình hôm nay, về phía Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Tri Phương có nhà giáo Phạm Thị Hương Giang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Khánh Vân – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Nghiêm Hoàng Ngân - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng; về phía Trung tâm Y tế quận Ba Đình có bà Nguyễn Thanh Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình, cũng là báo cáo viên của chương trình; bà Đặng Thanh Nga – Cán bộ phòng Dân số quận Ba Đình và  các cán bộ dân số phường Quán Thánh.
Có thể nói, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là công tác quan trọng góp phần ổn định nhiều mặt của xã hội, phòng tránh nhiều hệ lụy tiêu cực trong giới trẻ và là nền tảng nâng cao chất lượng dân số, gia đình về lâu dài cho địa phương; Nâng cao ý thức của các em trong việc chăm sóc sức khỏe giới tính và phòng chống xâm hại học đường;… nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các đối tượng yếu thế và thúc đẩy cộng đồng thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao vai trò, vị thế trẻ em gái nói riêng và trẻ em nói chung.
Với hình thức tuyên truyền gắn với tổ chức đố vui có thưởng đã thu hút sự hào hứng tham gia và tiếp thu một cách nhiệt tình, chủ động của các bạn học sinh các khối lớp. Những cánh tay xung phong tương tác, trả lời câu hỏi, trao đổi nhiệt tình với chuyên gia Nguyễn Thanh Hiếu là bằng chứng thiết thực cho việc giáo dục đúng hướng, định hình nhân cách và nhân cao đời sống tinh thần và đề cao trách nhiệm cho mỗi bạn nhỏ trường NTP2.
Gieo những hạt giống tốt tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình - Hà Nội), chuyên đề Giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản cho tập thể trường Xanh thực sự là một chương trình bổ ích, thiết thực; giúp các em học sinh nhà trường có hiểu biết đúng đắn và nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe SSVTN, từ đó giúp các em có thái độ, hành vi, ứng xử phù hợp, vượt qua những thử thách đầu đời, hướng tới xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh cho tương lai.
Nguồn: Ban Truyền Thông