Trang chủ Phong cách NTP Nhà trường văn hóa

Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương với chuyên đề “Giáo dục thái độ sống- Kĩ năng sống- Động lực học tập”

09/11/2022
Học tập là nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi học sinh. Chiều thứ 7 ngày 5 tháng 11 năm 2022 trong khoảng thời gian từ 15h15p tới 17h, teen khối 7 và 8 của Trường Xanh Nguyễn Tri Phương đã được tham gia giáo dục thái độ sống- kĩ năng sống để nhằm nâng cao Động lực học tập.
     Thầy Đào Tấn Thành, trưởng phòng công ty cổ phần đào tạo Vietfuture đã chia sẻ với các con học sinh nhiều điều bổ ích. Hành trình học tập thật gian nan nên mỗi học trò cần xác định được động lực học tập để từ đó rèn luyện thái độ tích cực. Qua một bài test nhỏ cho học sinh cầm tờ giấy trong tư thế duỗi thẳng tay, thầy đã nhấn mạnh vai trò của động lực và đam mê với con trẻ. Cách xác định động lực thật dễ dàng nếu mỗi học trò nắm được qui tắc ước mơ, đam mê dẫn lối sẽ có được thành công. Hãy làm điều mình thích- Hãy làm điều mình giỏi để khẳng định tài năng- Hãy làm điều có ích để thực hiện sứ mệnh của 1 công dân có ích cho xã hội. Điều quan trọng mà thầy Thành nhắn nhủ những mầm xanh Nguyễn Tri Phương là thành công đến từ trí tuệ và cách sống tử tế.
     Cách dẫn dắt vấn đề thú vị, giọng nói hóm hỉnh dễ gần, cách truyền đạt dễ hiểu, thầy Thành đã làm tươi hơn những nụ cười, lấp lánh hơn đôi mắt tràn đầy yêu thương và ước mơ của học trò nhỏ. Còn thầy cô giáo thì xúc động khi “đàn con của mình” biết đặt tay lên ngực trái vọng lời tri ân đầy biết ơn.
    Chương trình giáo dục “Động lực học tập” thật hữu ích, học trò Trường Xanh sẽ trở thành những thiếu niên siêu đẳng cháy lên đam mê và khát vọng để trở thành những mầm ươm khỏe khoắn, vươn cao đón bình minh.

Nguồn: Ban Truyền Thông