Trang chủ Phong cách NTP Nhà trường văn hóa

THCS Nguyễn Tri Phương( Quận Ba Đình) tổ chức Đại hội Chi Đội mẫu năm học 2022 – 2023.

20/09/2022
Thực hiện công văn số - CTLT/ĐTN - PGD&ĐT của Hội đồng đội quận Ba Đình về công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình năm học 2022 – 2023, Liên đội THCS Nguyễn Tri Phương xây dựng kế hoạch và tiến hành tổ chức Đại hội Chi đội tại Chi đội lớp 8A1. Việc tổ chức Đại hội chi đội mẫu có ý nghĩa và mục đích rất quan trọng đối với toàn thể các chi đội khối 6,7,8,9 nhà trường : Thể hiện sự quan tâm, bồi dưỡng, huấn luyện đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội, duy trì nề nếp sinh hoạt, hoạt động của câu lạc bộ “Chỉ huy Đội”; tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ và phương pháp hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội của BGH, Ban phụ trách Đội và các thầy cô làm công tác chủ nhiệm( Phụ trách chi). Từ đó, tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình Chỉ huy Đội giỏi thông qua các cuộc thi, giải thưởng, các hình thức động viên, tạo động lực cho các em tích cực tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Hơn nữa, sau Đại hội sẽ nhân rộng mô hình xây dựng “Chi đội học tập tốt, phong trào tốt, tự quản tốt, thúc đẩy hoạt động tự quản của Ban Chỉ huy liên đội, chi đội và của chính đội viên; nâng cao vai trò của Ban phụ trách Đội trong trường học... BGH – Ban phụ trách Đội TNTPđã lựa chọn chi đội Lớp 8A1 vì chi đội 8A1 do cô giáo PTC Phạm Thu Trang là GVCN là một Chi đội vững mạnh, luôn đi đầu trong các hoạt động học tập cũng như ngoại khóa từ năm lớp 6 đến thời điểm này. Đại hội Chi đội mẫu đã được tổ chức vào tiết sinh hoạt - tiết 5 của tuần thứ hai sau ngày khai giảng năm học 2022 – 2023, thứ Bảy ngày 17 tháng 09 năm 2022 tại lớp. Thành phần tham dự có đại diện Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp và hơn 33 đội viên ưu tú là Chi đội trưởng 33 chi đội. Qua Đại hội mẫu, các chi đội sẽ học tập, chuẩn bị đầy đủ từ CSVC đến nội dung chương trình Đại hội chi đội để tổ chức thành công tại chi đội mình vào tiết sinh hoạt ngày thứ Sáu, thứ Bảy của tuần tiếp theo( 23, 24/9/2022)
​Đại hội Chi đội mẫu đã diễn ra trong không khí vừa trang trọng, vừa vui tươi. Các nội dung Đại hội đều được các thành viên chuẩn bị một cách cẩn thận, đầy đủ. Hòm phiếu được bọc, dán tỉ mỉ, công phu tạo nên tính công bằng, khách quan tuyệt đối của khoảnh khắc bỏ phiếu. Các con học sinh trực tiếp điều hành buổi Đại hội dưới sự hướng dẫn của những cô giáo chủ nhiệm. Mở đầu chương trình Đại hội Chi đội là lễ chào cờ trang nghiêm. Tại phần thứ Nhất, các HS được tín nhiệm bầu vào Đoàn chủ tịch, thư kí(đã được đề cử từ Đại hội trù bị )lên làm việc và thông qua chương trình Đại hội. Báo cáo tổng kết hoạt động Đội được trình bày một cách nghiêm túc, chuẩn xác. Tiếp theo là phần tham luận đưa ra các kinh nghiệm, các giải pháp để phát huy những mặt đã đạt được và hạn chế tối đã những mặt còn tồn tại để cùng khắc phục. Phần thứ hai: Bầu BCH chi đội nhiệm kì năm học 2022 – 2023 đã diễn ra hết sức nghiêm túc, dân chủ. Chi đội đưa ra danh sách 5 bạn được đề cử vào Ban chỉ huy chi đội và xin ý kiến biểu quyết. Tổ bầu cử lên làm việc: đọc thể lệ bầu cử, phát phiếu, cho kiểm tra hòm phiếu, Đại hội bỏ phiếu, ra ngoài kiểm phiếu. Trong lúc ban kiểm phiếu làm việc, Đại hội đến với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, rộn ràng. Sau khi tổ bầu cử kiểm phiếu xong, đại diện Ban kiểm phiếu lên công bố kết quả kiểm phiếu. Chi đội đã tiến hành bầu đại diện đi dự Đại hội Liên đội và 100% các đại biểu tán thành.

Nguồn: BPT Đội TNTP