Trang chủ Phong cách NTP Nhà trường văn hóa

“Vũ Khúc Xanh” của 6A5 – Lớp Nhật trường THCS Nguyễn Tri Phương: Phố Hàng Ngang - Cháo sườn

17/01/2023

“Vũ Khúc Xanh” của 6A5 – Lớp Nhật: Phố Hàng Ngang - Cháo sườn

“ Vũ Khúc Xanh” THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức lần thứ 9 đã thành công tốt đẹp. Và với gian hàng của mình, lớp 6A5 đã hoàn tất việc “ẵm” về GIẢI BA phần trang trí trại và GIẢI ĐẶC BIỆT với món Cháo sườn.

Là một lớp chuyên tiếng Nhật, gian hàng của 6A5 mang đậm nét Nhật Bản với những câu chúc tiếng Nhật, cờ và những món đồ hiện lên hai chữ “Nhật Bản”. Không chỉ vậy, lớp “Song ngữ Anh nhật” trường THCS Nguyễn Tri Phương còn mang vào thực đơn của mình các món ăn truyền thống Nhật Bản như Mochi, Sushi. Bên trong gian hàng được trang trí theo đúng phong cách ngày Tết truyền thống của người Việt Nam với khăn trải bàn con công, lọ hoa, ấm trà. Bức tranh phố Hàng Ngang như như kéo mỗi người dân Hà thành về kí ức về con phố cổ Thời nhà Lê, người Hoa Kiều tập trung bán hàng chè, thuốc, nhà giàu có thì bán vải vóc, gấm đoạn, nhiễu, sa tanh. Về sau có thêm cửa hàng bán vải của người Ấn Độ. Hiện nay phố Hàng Ngang bán các mặt hàng quần áo, hàng tiêu dùng cao cấp, xa xỉ. Trên phố có một số cửa hiệu vẽ truyền thần.

Món chính của gian hàng 6A5 là món Cháo sườn- món ăn nức tiếng Hà Thành.

Món cháo sườn cùng với hoa bưởi, sen lớp 6A5

Món Cháo sườn từ xưa đã quá đỗi quen thuộc với người dân Hà Nội chính bởi sự sánh mịn của cháo, thơm ngọt vị sườn ăn kèm cùng chút tiêu chút quẩy vào mùa xuân se se lạnh hâm nóng lớp da thớ thịt với hương vị đặc trưng. Chi đội 6A5 đã hoàn thành xuất sắc tiêu chuẩn nấu một nồi Cháo sườn thơm ngon đặc trưng để thành công đoạt GIẢI ĐẶC BIỆT món ăn Cháo sườn hương bưởi.

Kết thúc mùa Vũ Khúc Xanh lần thứ 9, là lần đầu tiên những học sinh khối 6 như con được tham dự với tư cách là học sinh trường Xanh và viết thêm cho con một kỉ niệm. Thay lời cho tất cả học sinh khối 6, con xin gửi lời cảm ơn đến BGH nhà trường, các PHHS đã ủng hộ và tạo điều kiện cho chúng con được có một ngày vui chơi thật ý nghĩa!

Nguồn: Ban Truyền Thông