Trang chủ Phong cách NTP

Bay vào ngày xanh 9A2- Hồi ức và kỉ niệm

28/05/2023

Trong chiều dài vô tận của thời gian, bốn năm cấp 2 không phải quá dài nhưng nó lại nằm ở cái thanh xuân đầu đời khi con người bắt đầu phát triển những cung bậc cảm xúc phức tạp. Bốn năm ngắn ngủi ấy trôi qua nhanh như một giấc mộng. Trước khi bước vào lớp, có lẽ ai trong tập thể 9A2 cũng chỉ là những đứa trẻ thơ ngây, nhút nhát, nhờ có sự dạy dỗ, chỉ bảo ân cần của các thầy cô đã giúp chúng tôi có được sự rắn rỏi, những bài học đắt giá để chuẩn bị hành trang bước vào môi trường cấp 3 hoàn toàn mới.
 Ngày 20/5 vừa qua, tập thể lớp 9a2 đã cùng nhau tham dự buổi lễ ra trường “Bay vào ngày xanh” dưới mái trường trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương thân yêu. Hôm ấy tiết trời nắng nóng, oi ả đến khó tả nhưng không một ai trông có vẻ mệt mỏi cả, chúng tôi háo hức, vui mừng đón chờ và trân trọng từng khoảng khắc được ở bên nhau tại buổi lễ.
Sau khi chụp những bức ảnh tập thể đáng nhớ, 9a2 tham gia các trò chơi team-building vô cùng lý thú: chuyền vòng, ném bóng,… Dù không giành được giải nhất nhưng sự đoàn kết, những tiếng nói, tiếng cười, những hồi ức vui tươi của tuổi học trò mới là điều tuyệt vời nhất chúng tôi nhận lại.
Màn đêm buông xuống thật nhanh, có thể nói đây chính là phần đặc biệt nhất của buổi lễ. Cùng nhìn lại chặng đường bốn năm bên nhau gói gọn trong một clip ngắn, những cung bậc cảm xúc khó tả cứ nôn nao trong lòng chúng tôi, có vui, có buồn, có xích mích, có cãi vã. Những điều từng là đơn giản, bình thường, diễn ra hàng ngày trong cuộc sống  mà sao giờ đây trở nên đặc biệt đến thế? Vẫn là 47 gương mặt quen thuộc ấy nhưng còn bao nhiêu lần được ngồi cùng nhau trò chuyện, nô đùa, ca hát vô tư, vô lo, vô nghĩ như này nữa?
Buổi lễ kết thúc trong tiếc nuối, những tiếng nấc nghẹn ngào và những giọt nước mắt lăn dài trên hai má. Đó là giọt nước mắt của sự xúc động, sự lưu luyến, vấn vương, xao xuyến mái trường xanh thân yêu. Chúng tôi trao nhau những cái ôm, lời động viên, chia sẻ thay cho lời chào trên chặng đường dài phía trước. Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỉ niệm. Kì thi vào 10 đang đến rất gần, không bao lâu nữa chúng tôi sẽ ra trường nhưng hồi ức về ngày hôm đó sẽ luôn là nguồn động lực to lớn đem lại tiếng cười và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho chúng tôi đến mãi về sau. Lời cuối, thay mặt tập thể 9a2 con xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ban giám hiệu nhà trường, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Thủy và các thầy cô giáo bộ môn đã luôn đồng hành, kiên nhẫn dìu dắt chúng con trong suốt hành trình 4 năm vừa qua!
Một số hình ảnh đặc sắc của buổi Lễ:
Nguyễn Hồng Phương Linh – 9a2 – nhóm Tin Xanh