Trang chủ Phong cách NTP

Lễ hội "Vũ khúc xanh" của Tiểu Hổ 7A2 - THCS Nguyễn Tri Phương

31/01/2023
Lễ hội “Vũ khúc xanh” năm 2023 của trường Xanh đã chạm tới con số 9- số của sự vĩnh cửu. Đây là hoạt động truyền thống của thầy và trò nhà trường nhằm mang đến một không gian giáo dục với những trải nghiệm thú vị cho các học sinh cũng như chia sẻ cái Tết ấm áp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Bắt đầu cho một "hội chợ Xuân" bùng cháy, náo nhiệt là các tiết mục văn nghệ của khối 6, 7 và các cô giáo vô cùng tuyệt vời.
 Những học sinh đến từ câu lạc bộ nhảy hiện đại của trường ta cũng không hề kém cạnh. Các anh chị cựu học sinh Nguyễn Tri Phương đã quay lại và chứng minh "đẳng cấp" với những tiết mục rất chuyên nghiệp và sôi động.
Đây là năm đầu Tiểu Hổ 7a2 được tham gia Vũ Khúc Xanh trực tiếp nên cũng rất bỡ ngỡ khi dựng gian hàng cho lớp mình nhưng cũng rất háo hức khi được tự tay bán những món đồ ăn, tự tay kiếm tiền và mang ủng hộ cho các bạn học sinh kém may mắn hơn mình. Thật may mắn, khi có các bác phụ huynh cùng cô giáo chủ nhiệm đã rất tận tâm giúp đỡ bọn chúng con dựng lều làm nên gian hàng đặc trưng của phố Hàng Mã. Cổng trại được dựng bằng khung tre, lợp lá dừa, nổi bật  hàng chữ vàng trên những chiếc mẹt màu đỏ. Trại lớp 7a2 đã gây ấn tượng bởi những chi tiết trang trí hài hòa tinh tế với những đồ bằng giấy - ngành nghề đặc trưng của phố Hàng Mã và giành giải Đặc biệt.
Xưa kia, khu phố Hàng Mã là địa phận thuộc hai thôn Vĩnh Hanh và Yên Phú thuộc tổng Tiền Túc, huyện Thọ Xương, 2 thôn này cách nhau bởi con sông Tô Lịch, thời điểm đó còn thông với sông Hồng. Về sau, đoạn sông Tô Lịch thông ra sông Hồng bị lấp đi, 2 thôn Vĩnh Hanh và Yên Phú được sát nhập thành khu phố Hàng Mã như ngày nay. Mỗi cái tên con phố ở phố Cổ Hà Nội Hà Nội bắt đầu bằng “Hàng” đều gắn với một làng nghề nào đó, phố Hàng Mã cũng vậy.  Khu phố này chỉ chuyên sản xuất và buôn bán đồ giấy, đồ vàng cúng lễ, hàng mã, đồ trang trí, đồ chơi dân gian bằng giấy phục vụ nhu cầu của người dân vào dịp lễ. Trên phố Hàng Mã còn nổi tiếng với món bún thang- đặc sản của người người Hà Thành. Là món ăn cầu kỳ, tinh tế, thể hiện phong cách thanh nhã của ẩm thực Hà thành, bún thang Hà Nội có sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc, hương và vị. Được ví như “bông hoa ngũ sắc”. Món ăn này, 7a2 đã giành được lời khen từ Ban giám khảo và đứng thứ 2.
Sân trường Phan Đình Phùng được lắp đầy bởi những phố hàng tấp nập, sầm uất như một thủ đô Hà Nội thu nhỏ. Đâu đâu cũng được trang trí rực rỡ, đẹp đẽ đầy không khí Tết.
Kết thúc hội, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán hàng đã ủng hộ cho những trường hợp  khó khăn. Ngoài ra, lớp còn trích một khoảng tiền để ủng hộ cho một thành viên của 7A2 không được may mắn như các bạn khác. Với những nỗ lực của các bác phụ huynh và học sinh đã có một ngày thật vui và ý nghĩa.
Vũ Khúc Xanh lần thứ 9 đã khép lại với đầy những kỉ niệm tuyệt đẹp với học sinh trường Nguyễn Tri Phương. Năm cũ qua đi, năm mới đã tới. Chúc mọi người bầu trời sức khỏe, biển cả tình thương, đại dương tình bạn, sự nghiệp sáng ngời, gia đình thịnh vượng!!! Chúc mừng năm mới.
Một số hình ảnh của 7A2:

Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 7A2