Trang chủ Phong cách NTP

Ngày hội Vũ Khúc Xanh Tại trường Xanh của 7A6

02/02/2023
Đến hẹn lại lên, Vũ Khúc Xanh lần thứ 9 đã diễn ra vào một ngày giáp Tết ( ngày 24 tháng chạp).Ngay từ chiều hôm trước, không khí của ngày hội đã vô cùng sôi động. Các bố mẹ tất bất chuẩn bị nhận trại và trang trí trại. Công việc tương đối nhiều nhưng các bố mẹ mỗi người một chân một tay chuẩn bị trang trí cho trại của các con trong ngày hội chính thật là đẹp, trang hoàng. Điều đặc biệt của VŨ KHÚC XANH năm nay là thiết kế trại theo phong cách đặc trưng của Hà Nội 36 phố phường và Tinh hoa ẩm thực của Hà Nội.
Buổi sáng chủ nhật, tại sân trường THCS Phan Đình Phùng, từ lúc 6h30 đã tấp nập các bố mẹ và các bạn học sinh đến để chuẩn bị cho ngày hội.
   Chương trình đầu tiên vô cùng hấp dẫn là cuộc thi văn nghệ của khối 6 với những bài hát và điệu nhảy về Tết rất sôi động.  Những tiếng vỗ tay khen ngơi giòn giã vang lên sau từng tiết mục biểu diễn. Phần thứ hai học sinh khối 6, 7 tham gia gói bánh chưng.  Đây là một trong những chương trình ý nghĩa nhất của Vũ Khúc Xanh vì đã giúp các bạn học sinh hiểu hơn về truyền thống văn hóa đẹp của người Việt trong ngày Tết. Đặc biệt hơn là các em biết sẻ chia với những bạn nhỏ còn gặp nhiều khó khăn ở vùng cao.” Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương”. Mỗi bạn học sinh được tự tay gói những chiếc bánh xinh xinh do các cô chú bên công ty ABA hướng dẫn. Thật tuyệt vời làm sao khi những chiếc bánh được hoàn thành với bao niềm vui thích, tự hào của các em.
    Và có lẽ hấp dẫn nhất vẫn là các gian hàng đặc trưng của  Hà Nội 36 phố phường. Các bạn hs nắm tay nhau tung tăng đi trên các con phố  của Hà  Nội thu nhỏ, được trang hoàng lộng lẫy và bắt mắt với bao món ăn vô cùng hấp dẫn. Phố Hàng Buồm của lớp 7A6 có món phổ trộn ăn vừa giòn vừa thơm, lại đậm đà hương vị. Ngoài ra còn có thêm các món ăn vặt hợp sở thích của bao bạn nhỏ.
 Có lẽ trong cả học kì I chưa bao giờ các con có được một ngày trải nghiệm thú vị đến như vậy. Các con vừa được vui chơi lại vừa được thưởng thức món ăn ngon đặc của Hà Nội, được dong duổi cả một ngày, được trò chuyện vui đùa cùng các bạn thật thoải mái. Nhất là  các con học cách biết tự mình chi tiêu phù hợp.
Vũ Khúc Xanh thật là một ngày hội  rất có ý nghĩa chỉ có ở trường Xanh. Buổi lễ đã để lại  ấn tượng sâu sắc và những kỉ niệm khó quên không chỉ với các bạn nhỏ và  cả  bác phụ huynh rất nhiệt tình và khéo léo nữa.
 Tạm biệt và hẹn gặp lại Vũ Khúc Xanh mùa sau 2024 nhé !
Chùm ảnh trong ngày hội của 7A6:
Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 7A6