Trang chủ Phong cách NTP

Sinh hoạt Chi bộ - Tham luận: "Xây dựng trường THCS Nguyễn Tri Phương đảm bảo an ninh trường học"

25/04/2023
Tham luận : Ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương
- Hai năm trong công tác phối kết hợp AN NINH TRƯỜNG HỌC

Ngày 02/07/2014, trên mảnh đât địa linh nhân kiệt 67 Cửa Bắc, trường THCS Nguyễn Tri Phương có quyết định thành lập. Trong suốt những năm qua, Nhà trường đã có những chiến lược phối hợp cùng đội tự quản và Công an phường Quán Thánh, quận Ba Đình và đã đạt được những thành tích nổi bật trong công tác An ninh trường học.
          Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng:
Nhà trường tổ chức đoàn kết nội bộ, xây dựng Nhà trường “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ”. Đồng thời BGH Nhà trường cũng thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức và ý thức cảnh giác trong đội ngũ giáo viên, học sinh về âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, quan điểm và chỉ đạo của Bộ chính trị về An ninh quốc gia trong tình hình mới, các chương trình, Kế hoạch của Quận ủy về đảm bảo an ninh quốc phòng và giữ gìn TTATXH trên địa bàn quận.
Về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước:
Nhà trường thực hiện đầy đủ chế độ quản lý cán bộ giáo viên khi đi tham quan, du lịch, học tập. Kế hoạch tham quan, du lịch, học tập của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả. Đặc biệt Nhà trường còn chú trọng công tác bảo vệ bí mật các loại tài liệu phục vụ các kỳ thi, các tài liệu chỉ đạo của cấp trên theo từng chế độ mật khác nhau không để lọt, lộ tài liệu bí mật Nhà nước. Đồng thời Nhà trường cũng luôn đảm bảo an toàn các kỳ thi diễn ra trong trường học, chấm thi theo đúng qui chế.
          Về công tác phòng chống tội phạm và TNXH
Nhà trường đã đạt được thành tích theo đúng tiêu chí “Nói không với tệ nạn xã hội trong ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương”. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đều đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác an ninh trường học. Công tác an ninh trong Nhà trường thực sự lan tỏa bằng nhiều hình thức như: Tổ chức Hội thi, Sinh hoạt dưới cờ, các buổi Tọa đàm… Đặc biệt, lễ hội Halloween “Vì an ninh trường học” luôn được tổ chức như một hình thức ngoại khóa sôi nổi và hiệu quả để nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và PHHS về an toàn trường học.
          Về công tác đảm bảo an toàn giao thông- Trật tự đô thị.
Dù trường ngay cạnh khu vực dân sinh và với số học sinh tương đối đông song việc ách tắc, tai nạn thương tích tại cổng trường hầu như không xảy ra. Học sinh và phụ huynh luôn đảm bảo tham gia giao thông đúng luật lệ an toàn, dừng đỗ đúng qui định.
          Những thành tích như vậy là niềm vui của cả tập thể và cũng xuất phát từ ba nguyên nhân cơ bản:
          Trước hết là do sự quán triệt chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo của Quận, của Đảng ủy và UBND Phường. Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã đi sâu, đi sát, có tầm nhìn chiến lược trong mọi hoạt động.
          Thứ hai, thành tích trên có được là do sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể. Công an phường luôn phối hợp với Nhà trường trong công tác tuyên truyền cũng như đảm bảo bí mật Nhà nước, an ninh trật tự và an toàn giao thông. Nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với Ban phụ huynh, Ban giám thị kết hợp với Tổ chức Đoàn, Đội đảm bảo cho học sinh một môi trường giáo dục hiệu quả, an toàn và thân thiện.
          Sau nữa, nội lực, ý thức, sự quyết tâm của tất cả cán bộ,giáo viên, nhân viên đã góp sức không nhỏ vào công tác an ninh Nhà trường.
Trong giai đoạn tới, tiếp tục định hướng giáo dục toàn diện mang đậm nét văn hoá thanh lịch, hào hoa của người Tràng An, ngôi trường Xanh bên Thành Cửa Bắc quyết tâm xây dựng một thương hiệu giáo dục công lập sống trong lòng dân.Với sức trẻ, với tâm huyết, Nguyễn Tri Phương quyết tâm là một trong những lá cờ đầu trên địa bàn thực hiện hiệu quả 3A : An toàn bí mật Nhà nước – An ninh trường học Thủ đô – An toàn giao thông xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương.