Trang chủ Phong cách NTP

Trường THCS Nguyễn Tri Phương tổ chức thành công lễ đón học sinh lớp 6 và vinh danh học sinh lớp 9 có thành tích xuất sắc trong kì thi vào 10 THPT

14/08/2023
Thu sang luôn là dịp mở ra những ngày hội non sông trong lịch sử vẻ vang của Thủ đô và đất nước. Với thầy trò trường THCS Nguyễn Tri Phương, mùa thu năm 2023 càng ý nghĩa hơn khi đánh dấu dấu mốc ngôi trường trẻ nhất quận Ba Đình tròn 10 năm thành lập tính từ khi khai mở thành công.
 Trong niềm vui tươi phấn khởi, trong không khí hân hoan, tưng bừng đầy rộn rã ấy, nhà trường đã tổ chức “Lễ đón học sinh khối 6” và “Lễ vinh danh HS có thành tích xuất sắc trong kì thi vào lớp 10”. Buổi lễ được chuẩn bị chu đáo, trọng thể để lại nhiều dư âm trong lòng các thầy cô, các bậc PHHS và đặc biệt là các rồng nhỏ 2k12 lần đầu tiên đến với trường Xanh.

Ngay từ sáng sớm, ngôi trường đã đông vui, náo nhiệt hơn hẳn mọi ngày khi có sự góp mặt của rất nhiều PH và các con HS lớp 6 mới trong màu áo xanh truyền thống. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng sự đón tiếp hướng dẫn ân cần, các con đã nhanh chóng tập trung theo đơn vị lớp. Các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường và các anh chị khối lớp trên đã mở đầu buổi lễ một cách ấn tượng.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng nhà trường

BGH nhà trường

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của buổi lễ

Các con đã được tìm hiểu về ngôi trường mang tên người anh hùng Nguyễn Tri Phương – nơi các con sẽ gắn bó trong suốt 4 năm THCS, qua một phóng sự ngắn của các thầy cô trong ban truyền thông xây dựng và thiết kế. Tiếp sau đó, đại diện nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Thủy – tân Hiệu trưởng, đã có những lời phát biểu chào đón hơn 400 HS lớp 6 “Chính thức trở thành mảnh ghép đa sắc màu để tiếp tục làm lung linh thêm sắc cầu vồng ở ngôi trường Xanh, nơi mà các lớp anh chị đi trước viết lên những trang vàng thành tích của ngôi trường sắp tròn 10 năm tuổi”. Cô HIệu trưởng cũng gửi lời chúc “ Các con tự tin hơn để xây đắp những ước mơ, những hoài bão mà các con đang vun đắp… chúc các con nối tiếp truyền thống trường xanh, lung linh tỏa sáng sắc cầu vồng trong những năm tháng học tập dưới mái trường Nguyễn Tri Phương thân yêu”
Bầu không khí sôi nổi hơn khi các cô giáo chủ nhiệm 9 lớp khối 6 lần lượt xuất hiện trên sân khấu; “Vòng quay may mắn” đã thu hút được tất cả sự chú ý và game show “Rồng biết tuốt” đã lôi cuốn được mọi trò nhỏ cùng tham gia. Những rụt rè, bỡ ngỡ, bẽn lẽn ban đầu dường như đã được xua tan dần.

Trò chơi “Rồng biết tuốt”  và “Vòng quay may mắn”

Cũng trong không khí sôi nổi, vui tươi ấy, nhà trường đã tổ chức “Lễ vinh danh HS có thành tích xuất sắc trong kì thi vào 10”. Đây không chỉ là sự ghi nhận, động viên những HS lớp 9 niên khóa 2019 – 2023 đạt kết quả cao trong cuộc đua đầy cam go vừa qua mà còn là một cách thiết thực nhất, hiệu quả nhất để truyền lửa, tiếp động lực cho các em lớp 6 mới gia nhập đại gia đình NTP2. Được nghe về những thành tích của các anh chị khối lớp 9, được thấy những nụ cười rạng rỡ của các anh chị trong buổi lễ vinh danh cũng khiến các em rồng nhỏ thêm tự hào, thêm niềm tin để mình tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy.

Vinh danh học sinh khối 9 có thành tích xuất sắc thi vào lớp 10 THPT

Buổi lễ được kết thúc bằng những khung hình kỉ niệm thật đẹp của các tập thể lớp, ghi dấu một ngày đầu tới trường thật nhiều nụ cười. Chúc các rồng nhỏ 2K12 sẽ có những ngày tháng học tập vui vẻ ở ngôi trường xanh. Nồng nhiệt chào mừng các con đến với đại gia đình Nguyễn Tri Phương, mái trường văn hóa đậm chất Hà Thành, nơi các con được phát triển toàn diện và chắc chắn sẽ là nơi ghi dấu thật nhiều kỉ niệm đẹp để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
Chùm ảnh học sinh các lớp khối 6 với cô chủ nhiệm và BGH nhà trường:
Lớp 6A1

Lớp 6A2