Trang chủ Phong cách NTP

Vũ Khúc Xanh 2023- Hàng Gà trứ danh

02/02/2023
Hà Nội - thành phố 36 phố phường mỗi dịp Tết đến Xuân về lại tất bật thay áo, rục rịch đón chào một cuộc sống mới rộng mở và tươi đẹp hơn từng mùa. Công việc “ thay áo ” này đã ăn sâu vào trong kí ức của những con người Hà Thành và vào lúc những tia nắng ấm tràn về, khi những bông hoa bắt đầu khoe sắc là lúc tinh thần sôi nổi, vui tươi, nhộn nhịp luồn vào trong từng ngõ ngách của mảnh đất ngàn năm văn hiến này. Cứ như vậy, không khí Tết dường đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu vào độ tháng 1, tháng 2. Năm nay thầy trò trường trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương cùng với học sinh đã cùng nhau chung tay tái hiện lại những cảm xúc, những hương vị ấy thông qua ngày hội “ Vũ Khúc Xanh”. Với chủ đề là Hà Nội 36 phố phường, mỗi lớp tự hào đại diện cho một con phố ở mảnh đất Hà Thành dấu yêu. Tập thể 9A4- những chú chuột chăm chỉ của Hà Nội đón chờ mùa “ Vũ Khúc Xanh” năm nay hơn bao giờ hết khi biết con phố chủ đề của lớp là phố Hàng Gà.

Phố Hàng Gà tọa lạc trên nền đất của thôn Tân Lập - Tân Khai, tổng Tiền Túc, huyện Thọ Xương cũ. Tên phố Hàng Gà được thị trưởng Hà Nội Trần Văn Lai quyết định chính thức sử dụng từ năm 1945 sau bao đoạn thời gian được thay tên đổi họ. Phố Hàng Gà đến nay vẫn là điểm trứ danh đất Hà Nội, thu hút nhiều khách du lịch từ trong và ngoài nước ghé thăm.
Gian hàng của 9A4 năm nay như một thước phim lưu lại một chặng đường dài của phố Hàng Gà qua những bức tranh tư liệu, ngoài ra gian hàng còn được trang trí bằng những vật liệu mộc mạc giản dị như mong muốn thể hiện cái hồn cổ kính ở nơi đây.
Năm nay bầy chuột 9A4 chọn bánh cuốn nóng làm món ăn chính trong hội chợ Tết “ Vũ khúc xanh ” này.

Bánh cuốn có một mùi thơm của gạo nếp, thêm chút ngậy ngậy của thịt, hương vị tan trong miệng càng thêm hài hòa khi có chút hành phi. Đậm đà hơn, bánh cuốn chấm nước mắm có dư vị chua chua của chanh mang đến hương vị đặc trưng khó phai.
Không những thế, những chú chuột 9A4 còn chuẩn bị những món đồ trang trí thủ công đẹp mắt như hoa len, bờm được chính những bạn học sinh của lớp chuẩn bị và thực hiện. Với những nỗ lực, tâm huyết thì ngày 23/01 tập thể 9A4 cũng như thấy trò THCS Nguyễn Tri Phương đã có một mùa “ Vũ Khúc Xanh “ tuyệt hơn bao giờ hết với những tiếng cười và niềm sảng khoái bất tận.
Gian hàng lớp 9A4 đã rất xuất sắc đạt nhà trường công nhận là một trong những gian hàng đẹp nhất . Để có được sự công nhận này, không thể không kể đến công sức của tổ đội trang trí trại, của cô giáo chủ nhiệm và đặc biệt là công sức của phụ huynh lớp. Thật cảm ơn những sự giúp đỡ tận tình đến thế!
Như lẽ thường tình, hẳn không thể quên đi những tà áo dài làm lay động lòng người mỗi dịp tết đến. Trong không khí vui tươi ấy, tà áo dài thấp thoáng trên các ngã tư đường phố, hòa vào trong sự nảy nở của thiên nhiên, đất trời, tô điểm thêm cho bức tranh ngày Tết. Giữa phố đông náo nhiệt, áo dài làm dịu lại cảnh sắc và tưới mát hồn người, làm cho ai ai cũng phải quay lại ngắm nhìn dù chỉ là một khoảnh khắc. Đó chính là những rung động đầy xao xuyến, những cảm xúc bồi hồi trong lòng người khi tưởng như đang nhìn vào một thước phim trải dài qua hàng nghìn năm lịch sử hào hùng đến sự vươn lên mạnh mẽ của nước Việt Nam ngày nay. Khoác lên mình niềm tự hào ấy, ta như được bao bọc bởi cái ôm đầy ấm áp,ngọt ngào của quê hương đất nước tươi đẹp, của một dân tộc đoàn kết, kiên cường đã đi qua bao tháng năm đầy gian khổ,vất vả mà cũng thật huy hoàng, rực rỡ. Và thấm nhuần lẽ ấy, trường Nguyễn Tri Phương đã mở ra một màn trình diễn thời trang đặc sắc, nơi học sinh khối 9 đã hội lại đua sắc với những chiếc áo dài, cùng nhau tỏa sáng trong niềm tự hào của con người Việt Nam.

Sau tất cả, ngày hội Vũ Khúc Xanh đã rất thành công với đa dạng màu sắc, để lại dấu ấn khó phai trong lòng người tham gia. Đối với mùa Vũ Khúc Xanh thứ 9 này, đàn chuột 9A4 còn lưu lại trong lòng ngoài cảm xúc yêu thích là sự lưu luyến, nao nao. Vậy là, đây là mùa Vũ Khúc Xanh cuối cùng mà đàn chuột A4 đầy đủ tham dự với vai trò là học sinh của mái trường xanh. Từ đó, ta còn bồi hồi nhận ra rằng Vũ Khúc Xanh ko chỉ là lễ hội truyền thống của trg, hơn cả, nó chính là cơ hội để ta lưu giữ đc thật nhiều kỉ niệm đẹp, để ta đoàn kết hơn... Một lễ hội đặc biệt, một món quà thật tuyệt vời mà trường xanh đã dành tặng cho ta. Vũ Khúc Xanh, một nốt nhạc làm bừng sáng nhg năm tháng cấp 2 của học trò ngôi trường xanh, tạm biệt nhé! Cũng cảm ơn rất nhiều.

Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 9A4