Trang chủ Phong cách NTP

Vũ khúc Xanh 2023 - Mùa vũ khúc không thể nào quên của Đàn Chuột Chít 9A1 - THCS Nguyễn Tri Phương(Ba Đình)

20/01/2023
Với học sinh lớp 9A1 nói riêng và với học trò trường Xanh nói chung, “Vũ khúc Xanh” là một chương trình đầy ý nghĩa mang những thông điệp nhân văn, đặc biệt về tình yêu thương.

Các con đã ý thức được rằng đến “Vũ khúc Xanh” không chỉ là vui chơi, là thỏa sức sáng tạo mà đáng quý hơn nó là những trải nghiệm hiếm có. Trong mùa vũ khúc năm cuối cấp, các con lớp 9A1 đã có một ngày thực sự chất lượng với một chuỗi các hoạt động đáng nhớ. Đó là khoảng thời gian chất lượng để cô thầy và các con cùng cười hỉ hả, cùng nhau dựng trại, bán quà quê, gói bánh chưng để thêm gắn kết sau biết bao bài vở, thi cử đầy áp lực. Đó là lúc các bố mẹ trong tập thể lớp gạt công việc, thu xếp thời gian để cùng xắn tay, hòa mình với các hoạt động của đàn con: cùng con trang trí hội trại, cùng thưởng thức “Gala Xuân yêu thương”, cùng chiêm ngưỡng các màn biểu diễn trang phục Tết rực rỡ,…

Tham gia Vũ khúc Xanh lần thứ 9, Đàn Chuột Chít mang đến chương trình những đặc trưng riêng có của con phố cổ Hàng Nón, với món bánh cuốn – thức quà quê bình dị, dân dã mà thanh mát và phần trình diễn áo dài cổ phục đầy ấn tượng. Ghi dấu trong mùa vũ khúc cuối cấp, BGK đã đánh giá cao các sản phẩm và các tiết mục của cô trò. 9A1 đã vinh dự được nhận Giải Đặc biệt cho phần thi món ăn, đồng Giải Nhất cho phần thi thời trang “Áo dài Việt” và giải Nhì cho trang trí lán trại theo chủ đề.

“Vũ khúc xanh” lần thứ 9 của THCS Nguyễn Tri Phương đã thành công và để lại nhiều dư âm, những giá trị văn hóa Tết được truyền đi theo những cách giản đơn mà hiệu quả khiến trò nhỏ dễ tiếp nhận. “Vũ khúc Xanh” không cất lên thông điệp mà để cho từng người tham dự cảm nhận nó đầy sâu lắng. Từ cô thầy, các bậc cha mẹ, đám trò nhỏ và những người tham dự có thêm thật nhiều định nghĩa về Tết. Còn riêng với thầy trò trường Xanh không có định nghĩa nào hay hơn: tết là sum vầy - Tết là gói trọn yêu thương.