Trang chủ Phong cách NTP

Vũ khúc xanh lần thứ 9, lớp 8A1 THCS Nguyễn Tri Phương đã hóa thân thành những người buôn hàng của con phố Hàng Giầy

03/02/2023
    Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, học sinh trường Nguyễn Tri Phương lại hao hức, rộn rã đón chào Vũ Khúc Xanh - lễ hội thường niên với những hoạt động vô cùng đặc sắc. Đó là những tiết mục văn nghệ sôi động, những gian hàng nhiều màu sắc, những trò chơi dân gian cổ truyền,… Thế nhưng, hoạt động sôi động ấy đã bị đóng băng trong năm 2021 đầy biến động của đại dịch Covid 19 khiến cho toàn thể học sinh và nhà trường vô cùng hụt hẫng. “ Đóa hoa có thể nở rộ trong nghịch cảnh là đóa hoa hiếm có và đẹp nhất” Câu nói trên đã diễn tả chính xác tinh thần của cô trò trường Xanh. Ngay khi làn sóng Covid có dấu hiệu dần hạ nhiệt, nhà trường đã ngay lập tức lên kế hoạch cho một mùa Vũ Khúc Xanh thật bùng nổ. Mỗi một cô trò trường NTP đều là người con của đất Hà thành. Vậy sao ta không cùng nhau du ngoạn Phố Cổ Hà Nội – nơi lưu giữ linh hồn Thủ đô nhỉ! Hòa cùng không khí đó, tập thể 8A1 đã có một mùa Vũ Khúc Xanh để lại nhiều dư âm sâu sắc với nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Đến với mùa Vũ khúc xanh lần thứ 9, lớp 8A1 đã hóa thân thành những người buôn hàng của con phố Hàng Giầy - một nơi mang đậm bản sắc của thủ đô Hà Nội. Khu phố này vốn nổi tiếng với nhiều mặt hàng giầy dép được chế tác công phu, tỉ mỉ bởi những đôi bàn tay dày dặn kinh nghiệm của các nghệ nhân tài hoa, khéo léo.

Bên cạnh đó, những cô cậu lành nghề của lớp 8A1 sẽ được trải nghiệm cảm giác rong ruổi trên “ những con phố mang tên Hàng” để rao những đĩa nộm bò khô vẫn còn vương mùi chua nhẹ của giấm. Một món ăn thanh đạm, tuy đơn giản, chẳng cầu kì mà vẫn giữ được những hương vị vô cùng đặc sắc. Đó là sự kết hợp hài hòa của những lát đu đủ, cà rốt,… với các loại thịt được chế biến theo những cách vô cùng đa dạng, đặc sắc, cùng với đó là hương vị mặn ngọt vô cùng tinh tế của thứ nước dùng được chuẩn bị theo công thức được nêm nếm kĩ lưỡng của mỗi gia đình. Khi thưởng thức, người ăn có thể ăn kèm thêm ớt trưng, dấm tỏi hay đậu phộng nhưng không thể thiếu đó là hành hoặc tỏi chiên khô…

Để đón chào “nàng Xuân” trở về, không thể nào thiếu những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc làm nóng bừng cả sân khấu. Đầu tiên chính là những tiết mục văn nghệ đầy hồn nhiên và tươi vui của các em học sinh khối 6. Không chỉ thế, Vũ Khúc Xanh năm nay còn bùng nổ với màn biểu diễn dân vũ nhiệt huyết và tràn đầy sức sống của các lớp 8. Lớp 8A1 đã khẳng định được vị thế của lớp mũi nhọn, khẳng định A1 là 1 đối thủ đáng gờm với màn biểu diễn đầy nhiệt huyết, vui vẻ sau những nỗ lực, kì công đã bỏ ra. Lớp 6, lớp 8 đã được kể đến thì làm sao có thể không nhắc tới các anh chị khối lớp 9. Năm nay, các lớp khối 9 đã đem đến một màn trình diễn thời trang vô cùng thướt tha và duyên dáng cùng các trang phục truyền thống đa sắc màu dân tộc.

Vậy là một mùa Vũ Khúc Xanh với bao hoạt động ý nghĩa đã khép lại, một mùa xuân rộn rang lại tới, 1 năm cũ qua đi để lại trong lòng mỗi người những cảm xúc, những dư âm khó tả mà trong hành trình dài phía trước sẽ chẳng phai mờ theo thời gian.
                                                            _______ Học Sinh Lớp 8A1_______
Ban truyền thông THCS Nguyễn Tri Phương