Trang chủ Phong cách NTP

Vũ Khúc Xanh mùa cuối của đàn chuột 9A3 ở ngôi trường Nguyễn Tri Phương

02/02/2023
Từ khi hoa đào, hoa mai thấp thoáng trên các con phố nhỏ, đàn chuột A3 đã phấp phỏng, ngóng chờ một Vũ Khúc Xanh mùa cuối
Năm ngoái online rồi. Năm nay chắc có chứ nhỉ? Và rồi tin chúng ngóng đợi cũng đã tới khi cô chủ nhiệm phát phiếu thông báo tới tay. Có thế chứ! Đã bảo mà. Năm nay có gói bánh chưng, viết thư pháp, biểu diễn thời trang các vùng miền  không nhỉ? Năm nay lớp mình bốc thăm được món gì? Trang trí gian hàng chủ đề gì nhỉ? Tất cả vỡ òa trong lòng tụi nhỏ. Chúng háo hức chuẩn bị nào là mặc gì? Ăn gì? chơi gì? Tổ chức cái gì cho ngày vui trọn vẹn?
    Và cuối cùng ngày mong chờ cũng đã đến. Vũ Khúc Xanh vui hết nấc.
   Bạn bè tíu tít xúng xính trong bộ quần áo mới. Đứa cùng cô biểu diễn thời trang. Đứa giúp các bác quản lí gian hàng. Tất cả đều phát huy hết các mối quan hệ để chào mời cho gian hàng lớp mình đông khách nhất.
     Gian hàng tết của lớp thì hết xảy, tuyệt vời. Các bác phụ huynh đã tới từ chiều hôm trước trải bạt, trang trí tươm tất, đẹp mắt. Hàng hóa thì quá đa dạng phong phú toàn món ăn ngon. Nào là miến lươn, bún đâu của mẹ Hà, nào là trà sữa của nhà Phan Đức, nào là nem chua rán, , chè khúc bạch, chân gà xả tắc của mẹ Khôi. Nào là xúc xích của mẹ Minh Đức, bánh kẹo của mẹ Huyền, mẹ Nhi. Nghĩ thôi đã thấy mê rồi.
    Hôm đó, đàn chuột đã được tung tăng khắp mọi nơi, ăn mọi món, xem mọi thứ và mua nhiều thứ mà mình thích.
     Ngoài vui chơi đàn chuột nhỏ còn được hiểu thêm về nét đẹp trong văn hóa và ẩm thực, các phố phường Hà Nội. Tung tăng khắp các phố hàng quá đỗi tuyệt vời. Rác thải của các gian hàng hôm đó đều được thu gom triệt để để đổi lấy cây xanh vô cùng ý nghĩa.  Càng tuyệt vời và ý nghĩa hơn là lợi nhuận thừ những gian hàng các lớp hôm đó sẽ được dành cho việc làm từ thiện.
     Chắc chắn đây sẽ là kỉ niệm khó phai trong chúng. Giá năm sau lại được tham gia Vũ Khúc Xanh thì hay biết mấy. Vũ Khúc Xanh quả thật là Lễ hội không thể thiếu trong dịp Tết đến, xuân về của học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương.
Một số hình ảnh:
Ban biên tập lớp 9A3