Trang chủ Phong cách NTP

Vũ Khúc Xanh năm Quý Mão-Vũ khúc của 7A1

02/02/2023
Vũ Khúc Xanh lần thứ 8 đã là một ngày vô cùng đặc biệt, bởi vì mọi thứ đều diễn ra theo hình thức online toàn tập, vậy nên, sau thành công vang dội ấy, trường THCS Nguyễn Tri Phương tiếp tục tổ chức lễ hội xuân “ăn chơi” dành cho 33 tập thể lớp tại sân trường của trường THPT Phan Đình Phùng
Tết càng gần, không khí càng náo nhiệt và đông đúc. Chúng tôi-7A1 cũng chẳng phải là ngoại lệ. Mấy ngày trước đó, Ban phụ huynh cùng các bạn học sinh đã học làm món ăn truyền thống của gian Hàng Bạc-nói chính xác là bún ốc, và gấp rút vẽ tranh trên những chiếc mẹt chính hiệu để trang trí cổng trại. Chiều thứ bảy, cả phụ huynh cùng cô giáo chủ nhiệm Huyền Hậu và các bạn học sinh đã đến trường để bắt đầu trang trí trại bằng những đồ nghề đã làm sẵn, sao cho mọi thứ thật bắt mắt nhất có thể. Cứ thế, chủ nhật-ngày 15/1 đã đến, chúng tôi háo hức khoác lên mình những bộ áo dài đẹp đẽ và bắt đầu một ngày chơi tưng bừng...
Đầu tiên, phần trao quà cho những bạn học sinh nghèo khó, kéo dài sau đó là những tiết mục văn nghệ đến từ các em, các bạn, hay cả các cựu học sinh của trường mình. Tất cả đều trông vô cùng đẹp mắt và thú vị! Kể tiếp là cuộc thi “Đấu trường trí tuệ” siêu lí thú dành cho khối 6,7 chúng tôi. Hơi buồn một tẹo là lớp không dành được giải tập thể, nhưng cực kì tuyệt vời là lớp tôi có một bạn trở thành quán quân của cuộc thi này! Sau đó, tranh thủ chờ tiết mục gói bánh chưng, mọi người bắt đầu về “mở bát” cho gian hàng của tập thể mình. Ngoài bún ốc ra, chúng tôi cũng bán thêm một số thứ khác, giả dụ như phồng tôm, quẩy đùi gà, trà tắc,... Đám con trai lớp tôi là hội đi rao bán khắp nơi, đi đâu cũng có, cứ như hiệp hội đa cấp ấy. Số khác thì chạy toán loạn sang các gian khác, mua 7749 những thứ đồ khác nhau. Và, được cái là hàng bán rất ổn.
Và, tiếp theo, hoạt động gói bánh chưng! Chúng tôi được ngồi lên trên góc đẹp nhất-nói tóm gọn lại là ở chính sân khấu-nhìn được cả khung cảnh của sân trường. Có hai dãy chiếu, dãy nào cũng có một thau gạo nếp, đỗ và thịt. Chú bên ban tổ chức hướng dẫn vô cùng chi tiết, dặn đi dặn lại là lấy vừa đủ, lấy thịt chỉ được một miếng, nhưng vẫn có một số người gói hơi chật vật, và buộc phải có sự trợ giúp của các phụ huynh. Những chiếc bánh được ghi tên và để thành chồng, có cái dẹp lét, có cái vuông vức, có cái hơi méo... nhưng dù thế, mọi người đã cố hết sức rồi mà.
Và cứ thế, một dịp Vũ Khúc Xanh nữa lại kết thúc, chuyến hành trình dạo quanh 33 phố Hàng nhộn nhịp dừng lại. Có lẽ sẽ có những người nuối tiếc vì chưa kịp ăn cái gì, có người chẳng khám phá được nữa vì cạn vốn trong ví. Nhưng dù sao, với chúng tôi, hay những học sinh của trường nói chung, đây là một hoạt động mang ý nghĩa vô cùng to lớn, cũng như là một dịp xả hơi sau năm cũ, sau những bộn bề của những kì thi hay những bài kiểm tra vất vả cực nhọc. Tạm biệt năm cũ, chào mừng năm mới, và cảm ơn vì những điều tuyệt vời nhất.
Chùm ảnh của 7A1 tại Lễ hội Vũ Khúc Xanh:
Nguồn tin: Ban truyền thông lớp 7A1